An toàn sinh học trong cho thức ăn tôm

Ngành nuôi tôm là một trong những ngành có lợi nhuận cao nhất trong ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu. Năm 2014, tôm nuôi – ở mức 23,58 tỷ USD – là sản phẩm có giá trị thứ hai sau cá chép, và tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) là loài nuôi có giá trị nhất…

Việt Nam tăng cường kiểm soát DIV1

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNN) Việt Nam đã kêu gọi các nhà chức trách ở các tỉnh giáp biên giới Trung Quốc thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây lan của Decapod iridescent virus 1 (DIV1), nhằm bảo vệ ngành tôm Việt Nam. Hình 1. Giun…

Lợi khuẩn: một cách an toàn để kiểm soát mầm bệnh

1. Probiotic: phòng ngừa vi khuẩn gây hại Các mầm bệnh do vi khuẩn gây ra là mối quan tâm chính đối với nuôi trồng thủy sản. Hầu hết các mầm bệnh liên quan đến nuôi trồng thủy sản thường mang tính cơ hội và là một phần của hệ vi sinh bình thường bám bên…

Nghiên cứu ương ấu trùng tôm càng xanh bằng thức ăn công nghiệp

Nghiên cứu nhằm tìm ra số lần cho ăn thức ăn công nghiệp lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh. Nghiên cứu gồm 5 nghiệm thức với số lần cho ăn khác nhau là (i) 5 lần/ngày; (ii) 6 lần/ngày; (iii) 7 lần/ngày; (iv) 8…

Giá trị của bột hạt Lupin cho tôm thẻ chân trắng

Hơn một nửa số loài thủy sản trong sản xuất được cho ăn bằng thức ăn tổng hợp và gần đây có một số nghiên cứu tập trung vào các protein có nguồn gốc từ thực vật để thay thế cho bột cá. Nguồn protein này chủ yếu từ các loại đậu như đậu Hà…

schoolgirl pussy