Ngành tôm Việt Nam đã và đang gặt hái những lợi ích từ việc ngăn chặn thành công dịch COVID-19, trong các hoạt động xuất khẩu và nuôi trồng. Nhờ các hành động nhanh chóng và kiên quyết của Chính phủ, Việt Nam đã trải qua hơn 50 ngày liên tiếp không có trường hợp…
Một đánh giá về thức ăn ép đùn đối với tôm thẻ chân trắng ở giai đoạn juvenile (ấu niên) cho thấy khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng được cải thiện, năng suất sản xuất và lợi nhuận cao hơn. Quá trình sản xuất thức ăn nuôi trồng thủy sản có tác động trực…
Bể lắng và lọc sinh học là những công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả, cần được áp dụng rộng rãi trong ngành tôm Ao lắng là một phương pháp đơn giản nhưng có hiệu quả cao để giảm lượng chất rắn lơ lửng (SS) của nước thải trại giống. Hoạt động và năng suất…
Hội chứng Zoea 2 đã từng gây thiệt hại lớn cho ngành sản xuất tôm giống tại Ấn Độ. Đây là bệnh cực kỳ nguy hiểm với một số biểu hiện như ấu trùng tôm bỏ ăn, yếu dần và chết khi đang chuyển từ Zoea 1 sang Zoea 2. Bài viết này, BioChain sẽ…
Quốc hội Việt Nam đã thông qua quyết định thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh Châu Âu vào ngày 8 tháng 6, dự kiến sẽ mở đường cho nhiều sản phẩm thủy sản chảy vào EU. Theo báo Tuổi trẻ Online đưa tin, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam –…