Tỷ lệ FIFO của BioMar giảm xuống dưới 1

Trong 5 năm qua, việc sử dụng những phụ phẩm từ chế biến cá kết hợp với việc sử dụng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi mới đã giúp BioMar đạt được tỷ lệ FIFO trung bình là 1: 1 hoặc thấp hơn trong 5 năm qua.

Doanh số bán thức ăn của BioMar theo loài trong năm 2019

Doanh số bán thức ăn của BioMar theo loài trong năm 2019

FIFO là tỉ lệ giữa tổng lượng cá đánh bắt tự nhiên được sử dụng và lượng cá nuôi được sản xuất; vừa được phát hành trong Báo cáo về sự phát triển bền vững năm 2019 của BioMar .

Ông Carlos Diaz, CEO của tập đoàn BioMar chia sẽ: “Do điều kiện thị trường luôn thay đổi, nên khó có thể đạt được tỷ lệ FIFO tốt vào mỗi năm. Nhưng chúng tôi thấy rằng bằng cách đưa vào một tư duy bền vững trong văn hóa công ty, chúng tôi đã có thể đạt được cột mốc ấn tượng này mà vẫn mang lại kết quả tài chính”.

Năm 2019, lợi nhuận gộp của BioMar đạt hơn 1,4 tỷ đô la và cung cấp thức ăn cho hơn 45 loài khác nhau, đến hơn 80 quốc gia từ 16 nhà máy. Báo cáo cho thấy 51% nguyên liệu thực vật khô; 9,2% dầu từ biển; 17,1% nguyên liệu khô từ biển; 6,3% thành phần động vật trên cạn; 14,2% dầu thực vật; 2,2% vi lượng và các thành phần khác.

Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh rằng công ty tập trung vào việc tăng tỷ lệ các thành phần mới được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Theo ông Vidar Gundersen, giám đốc phát triển bền vững toàn cầu của BioMar cho biết, “Với việc áp dụng rộng rãi thành phần mới trong thức ăn bền vững, các sản phẩm này có thể có chi phí cạnh tranh và mở rộng quy mô thị trường. Chúng tôi nhìn thấy trong tương lai, hải sản từ nuôi trồng thủy sản sẽ được người tiêu dùng lựa chọn vì lợi ích môi trường”.

Ông Diaz cho biết, “chúng tôi luôn tin rằng giáo dục và sự trao đổi kiến ​​thức là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển bền vững lâu dài và chúng tôi tự hào về những thành tựu của chúng tôi đã có trong các lĩnh vực này trong năm nay. Cuối năm nay, chúng tôi sẽ xem xét các KPI của công ty và đặt ra các mục tiêu cao hơn để tiếp tục thúc đẩy chúng tôi tiến xa hơn nữa”

Theo ông Gundersen, việc thiết lập mục tiêu phát triển bền vững cao hơn là rất quan trọng. “Hiện tại, như Liên Hợp Quốc đã trình bày, chúng ta đang bước vào thập kỷ của khoa học đại dương, và báo cáo năm nay nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý tốt đại dương. Chúng tôi nhận thấy rằng việc áp dụng rộng rãi hơn các thành phần mới là quan trọng để đạt được điều này. Chúng tôi cũng đang tiến hành tính minh bạch và xa hơn là truy xuất nguồn gốc sản phẩm.”

Viện Tài nguyên Thế giới gần đây đã chỉ ra việc sử dụng thức ăn nuôi trồng thủy sản bền vững là một trong năm cách hàng đầu để tạo ra một tương lai thực phẩm bền vững và cùng với LHQ, 14 nhà lãnh đạo chính phủ và các lãnh đạo doanh nghiệp khác, BioMar cũng đã tham gia vào ban cố vấn cho Hội đồng cấp cao về kinh tế đại dương bền vững.

Nguồn: https://thefishsite.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

schoolgirl pussy