Tin kỹ thuật

Các biện pháp an toàn sinh học

Không có biện pháp tuyệt đối nào để kiểm soát mầm bệnh, nhưng có thể thực hiện các biện pháp an toàn sinh học để giảm bớt sự xuất hiện của mầm bệnh tiềm ẩn. Nuôi trồng thủy sản cũng giống các ngành nông nghiệp khác, môi trường sản xuất độc canh thường không cân…

Kiểm soát vi bào tử trùng trong trại nuôi tôm

Enterocytozoon hepatopenaei (EHP), một loại vi bào tử trùng microsporidian đã được tìm thấy rộng rãi ở châu Á và các nơi khác trên thế giới, gây ảnh hưởng đến ngành nuôi trồng thủy sản bằng cách kìm hãm sự phát triển của tôm. Mặc dù bệnh lý phổ biến nhất liên quan đến các…

Sử dụng thức ăn nhân tạo để thay thế thức ăn chế biến trong ương ấu trùng và postlarvae tôm càng xanh (macrobrachium rosenbergii)

Tôm càng xanh là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, sống tốt ở môi trường nước ngọt và nước lợ. Ưu điểm vượt trội của tôm càng xanh so với tôm sú, tôm thẻ chân trắng là dễ nuôi, ít dịch bệnh và thích ứng nhanh với môi trường. Chính vì thế…

Chiết xuất rong biển có thể khắc phục Vibrio ở tôm

Sự xâm lấn của tảo biển đang là một mối đe dọa ngày càng tăng, nhưng giờ đây tảo có thể được định giá chiến lược bằng công nghệ sinh học, thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như góp phần khắc phục sinh thái. Asparagopsis armata và Sargassum muticum là hai loài tảo được biết đến như nhà…

Biến Phage thành liệu pháp kháng sinh

Khi các quy định về kháng sinh ngày càng chặt chẽ hơn và nguy cơ kháng kháng sinh ngày càng lan rộng, ngành nuôi trồng thủy sản đang tìm kiếm những cách thức mới để điều trị nhiễm khuẩn, đó là bacteriophage (thể thực khuẩn). Một bài báo gần đây trên tạp chí Antibiotics nói…

schoolgirl pussy