Năm thách thức lớn đối với thức ăn thủy sản

Phát triển các phương pháp thay thế các nguyên liệu từ biển một cách hiệu quả

Có hơn 244 loài tôm cá khác nhau từ  nuôi trồng nhỏ lẻ đến quy mô công nghiệp và phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần như bột cá và dầu cá. Do các quy định về hạn chế sử dụng bột cá và dầu cá trong thức ăn thủy sản, nên cần phải nghiên cứu và phát triển các thành phần mới có thể cung cấp lợi ích giống như bột cá và dầu cá.

Nhu cầu dinh dưỡng của đại đa số các loài thủy sản nuôi trồng vẫn còn là một bí ẩn

Giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu

Vấn đề thứ hai là sự phụ thuộc vào các thành phần thức ăn nhập khẩu. Ở châu Á, 50-80% các thành phần trong thủy sản được nhập khẩu và ở châu Mỹ (ngoài Brazil và Hoa Kỳ) cũng tương tự. Việc nhập khẩu nguyên liệu làm giá sản phẩm gặp nhiều biến động và phụ thuộc nhiều vào tỷ giá hối đoái, làm giá thành sản phẩm tăng cao. Do đó cần giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu bằng cách sử dụng các nguồn nguyên liệu nội địa.

Cải thiện khả năng tiêu hóa

Vấn đề thứ ba, do trong thực tế thủy sản được sản xuất trong các vùng nước công cộng (hoặc gần nơi người dân sinh sống) nên vấn đề môi trường và tính bền vững ngày càng được quan tâm. Kết quả là, các loại thức ăn dễ tiêu hóa, làm giảm chất thải vào môi trường ngày càng phát triển.

Đầu tư vào R&D

Yếu tố tiếp theo là các nhà sản xuất thủy sản cần phải phát triển các cơ sở R & D – nhằm nghiên cứu về nhu cầu dinh dưỡng của nhiều loài cũng như phối hợp các nguyên liệu mới vào thức ăn của những loài có nhu cầu dinh dưỡng đã được biết đến.

Ở nhiều nước châu Á và Mỹ Latinh, các công ty thức ăn chăn nuôi tuy có hơi chậm trễ nhưng cần phải thực hiện R&D ngay hôm nay để phục vụ cho tương lai. Khi mà thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm mới, nguyên liệu ngày càng đắt, các công ty cần có cơ sở R & D riêng mình thể giảm chi phí và có thể thử nghiệm các sản phẩm mới.

Tận dụng tối đa các thành phần địa phương

Cuối cùng, cần sử dụng nguyên liệu thô từ địa phương. Những loại này có thể có tỷ lệ tiêu hóa thấp, protein thấp hơn, chất xơ cao hơn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm này có thể được cải thiện thông qua các kỹ thuật chế biến và công nghệ lên men tiên tiến. Ngoài ra cũng có thể loại bỏ các yếu tố chống dinh dưỡng bằng các tác nhân cơ học hoặc bổ sung enzyme vào thức ăn.

Nguồn: https://thefishsite.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

schoolgirl pussy