Chuyển nhượng Kona Bay Shrimp cho Hendrix

Tiến sĩ George Chamberlain, giám đốc điều hành của Kona Bay Shrimp, đã quyết định nghỉ hưu và bán cổ phần của mình cho Hendrix Genetic.

George Chamberlain (thứ ba từ phải sang) cùng đồng nghiệp tại Kona Bay Shrimp, Hawaii

George Chamberlain (thứ ba từ phải sang) cùng đồng nghiệp tại Kona Bay Shrimp, Hawaii

Tiến sĩ Chamberlain đã lãnh đạo công ty tại Hawaii hơn 20 năm và sẽ tiếp tục với vai trò chủ tịch của Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu.

Sự nghiệp nuôi trồng thủy sản của Chamberlain bắt đầu vào năm 1990 khi ông gia nhập Công ty Ralston Purina – lãnh đạo chương trình thức ăn nuôi trồng thủy sản tại Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Sau tám năm, anh chuyển đến Monsanto, lãnh đạo một chương trình về lựa chọn di truyền trên tôm, thức ăn có nguồn gốc từ đậu nành và hệ thống ao bền vững cho tôm.

Năm 1999, cùng với Ken Morison, ông thành lập Black Tiger Aquaculture, một trang trại nuôi tôm tích hợp ở Malaysia. Và vào năm 2004, họ đã thành lập Công ty Tích hợp Nuôi trồng Thủy sản Quốc tế. Đây là công ty công nghệ sở hữu một trung tâm nhân giống Kona Bay L. vannamei ở Hawaii và điều hành một trung tâm nhân giống và trang trại P. monodon ở Brunei.

Trong thập kỷ qua, Chamberlain và đội ngũ quản lý của ông đã xây dựng Kona Bay Shrimp thành một trong những thương hiệu hàng đầu về tôm bố mẹ SPF, hỗ trợ người nuôi tôm đạt được hiệu suất tốt ở các nước sản xuất tôm lớn. Ngoài ra, thực phẩm tôm dưới thương hiệu Kauai Shrimp cũng nổi tiếng về chất lượng ở thị trường Hawaii và Hoa Kỳ.

George Chamberlain cho biết: “Sự nghiệp của tôi trong ngành tôm đã vô cùng thỏa mãn. Bất cứ thành công nào mà công ty chúng tôi đạt được đều nhờ sự hỗ trợ của đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Bây giờ là lúc trao lại doanh nghiệp này dưới quyền kiểm soát đầy năng lực của Hendrix Genetic, và người lãnh đạo, Thijs Hendrix, là hiện thân của những giá trị và văn hóa mà chúng tôi rất ngưỡng mộ”.

Neil Manchester, giám đốc điều hành nuôi trồng thủy sản ở Hendrix Genetic, cho biết: “Chúng tôi nợ George rất nhiều, ông không chỉ để mang chúng tôi vào ngành tôm với một hoạt động tầm cỡ thế giới như Kona Bay, mà bằng cách chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm và mối liên hệ của ông ấy trong ngành công nghiệp toàn cầu đã cho phép chúng tôi mở rộng phạm vi và phát triển thương hiệu Kona Bay ở mọi khu vực sản xuất tôm. George là một người bạn và là một cố vấn của chúng tôi”.

Hendrix Genetic đã mua lại phần lớn cổ phần của Kona Bay vào năm 2017, như là một xuất phát điểm cho ngành tôm, tập trung vào việc tăng tốc chương trình nhân giống, tăng cường các nhóm hỗ trợ kỹ thuật và bán hàng ở châu Á, và thành lập trại nhân giống và sản xuất giống PL ở Ecuador vào 2019.

Công ty đang đầu tư mạnh mẽ để hiện thực hóa hoạt động nuôi tôm L.vannamei đẳng cấp thế giới ở Hawaii, bán tôm bố mẹ Kona Bay chất lượng cao cho tất cả các thị trường lớn trên toàn cầu. Các hoạt động nuôi tôm của Hendrix Genetic dự kiến ​​sẽ phát triển tại Ecuador như là tiền thân cho việc mở rộng thị trường lớn ở châu Á. Với sự nghỉ hưu của Chamberlain, Hendrix sẽ mua lại cổ phần quản lý còn lại ở Kona Bay và các công ty con, chuyển đổi thành sở hữu 100%.

Nguồn: https://thefishsite.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

schoolgirl pussy